Thành tựu tiêu biểu 10 năm Đại học Trà Vinh - 15 năm Mô hình Cao đẳng Cộng đồng

Đăng lúc: Thứ ba - 09/08/2016 09:33 - Người đăng bài viết: Pham Thi Tuyet Nhung
 
1. Xây dựng Ký túc xá 3500 chỗ đáp ứng nhu cầu học tập, ăn ở sinh hoạt cho sinh viên người dân tộc Khmer, sinh viên là con gia đình chính sách và hộ nghèo đang theo học tại Trường Đại học Trà Vinh.
 
2. Xây dựng Thư viện điện tử phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và giảng dạy của giảng viên, học sinh, sinh viên. 
 
3. Triển khai có hiệu quả hoạt động “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, chương trình học bổng “Ươm mầm xanh tri thức” và nhiều hoạt động mang tính an sinh xã hội khác. Kết quả đã có trên 10.000 lượt đoàn viên thanh, niên tham gia các loại hình tình nguyện; thực hiện trên 150.000 ngày công lao động, xây mới 52 căn nhà tình nghĩa, nhà nhân ái; hỗ trợ 10.086 chỗ trọ, 38.120 suất cơm miễn phí; phát 1.724 suất học bổng và nhiều phần việc mang tính xã hội, tính nhân văn sâu sắc. Tổng giá trị đã làm lợi cho xã hội là trên 08 tỉ đồng. 
 
4. Thiết lập mối quan hệ hợp tác với gần 90 đối tác, viện, trường quốc tế như Hoa Kỳ, Hà Lan, Canada, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Ấn Độ, Phi-líp-pin, Singapore, Đài loan, Israel, Campuchia và Hungary… trên các lĩnh vực hợp tác như: hợp tác đào tạo, trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, tình nguyện viên và hợp tác triển khai các dự án tài trợ đặc biệt là nghiên cứu ứng dụng. 
 
5. Xây dựng Trung tâm Ngoại ngữ Tin học Victory trở thành trung tâm ủy quyền của Cambridge ESOL (số hiệu VN 370), là một trong 4 trung tâm của khu vực ĐBSCL được tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh của đại học Cambridge,  được phép tổ chức giảng dạy, kiểm tra và cấp chứng nhận anh văn 6 cấp độ theo Khung tham chiếu Châu Âu, tạo thuận lợi cho học sinh, sinh viên, CBVC nâng cao năng lực ngoại ngữ và góp phần nâng cao vị thế của TVU trong nước và quốc tế".
 
6. Xây dựng và phát triển Khoa Y - Dược để góp phần thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế, nhất là đội ngũ cán bộ có trình độ đại học phục vụ chăm sóc sức khỏe cho vùng sâu, vùng xa và vùng có đông đồng bào Khmer. 
 
7. Trong quá trình phát triển, Nhà trường luôn quan tâm đến việc thu hút và nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên. Ngay từ mới thành lập, đội ngũ giảng viên có trình độ sau đại học rất ít. Đến nay, đội ngũ giảng viên của Trường có trình độ sau đại học tăng lên đáng kể, đạt 68% trình độ sau đại học theo quy định.
8. Xây dựng thành công mô hình trường Thực hành Sư phạm đa cấp học từ mầm non đến THPT. Trường từng bước mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng hai mặt giáo dục, đi đầu trong việc áp dụng phương pháp dạy và học hiện đại, chú ý đến các hoạt động trải nghiệm thực tế, sáng tạo khoa học kỹ thuật, rèn luyện kỹ năng và năng lực tiếng Anh cho học sinh. Phong trào học tập của trường được xây dựng hiệu quả, đội ngũ giáo viên và học sinh trường có nhiều thành tích nổi bật. Trường trở thành cơ sở giáo dục có uy tín, được xã hội công nhận.
 
9. Với phương châm “Mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng”, là Trường có tuổi đời còn trẻ với điều kiện còn nhiều khó khăn ở một tỉnh nghèo nhưng đã xây dựng và thực hiện được các chương trình đào tạo, các khóa học phù hợp với nhu cầu học tập suốt đời cho cộng đồng. Trong năm học 2015 - 2016, Trường được phép tuyển sinh và đào tạo Tiến sĩ: 03 ngành; Thạc sĩ: 13 ngành; Đại học: 31 ngành; Cao đẳng: 39 ngành; Trung cấp chuyên nghiệp: 34 ngành. 
 
10. Xây dựng và phát triển Khoa NN-VH-NT Khmer NB theo chủ trương của Chính phủ về thực hiện nhiệm vụ trọng điểm Quốc gia đào tạo nguồn nhân lực về NN-VH-NT Khmer NB, đáp ứng nhu cầu phát triển văn hóa-xã hội ở Nam Bộ.
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Phòng Đào tạo
ĐT: (0294) 3855 247 - 3765 353 -  
3765 536 - 3765 668
Email: 
daotao@tvu.edu.vn
Phòng Khảo thí
ĐT: (0294) 3855 944
Email: tuyensinh@tvu.edu.vn
Phòng TT&QBCĐ
ĐT: (0294) 3855 246 (156)
Email: 
tttt@tvu.edu.vn

LIÊN HỆ KHOA CHUYÊN MÔN

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 22
  • Hôm nay: 948
  • Tháng hiện tại: 20570
  • Tổng lượt truy cập: 377246