Đại học Trà Vinh tham dự Ngày hội Công nghệ, Tư vấn tuyển sinh tại Sóc Trăng

Đăng lúc: Thứ tư - 13/04/2016 14:27 - Người đăng bài viết: Châu Thúy An
(TVU) – Ngày 27.3, TS. Nguyễn Thiện Nghĩa, Phó Hiệu trưởng Đại học Trà Vinh dẫn đoàn công tác tham dự Ngày hội Công nghệ, Tư vấn tuyển sinh năm 2016 tại Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng, do Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện.

anh-luu-niem-tai-Soc-Trang

Từ trái sang: 3. TS. Nguyễn Thiện Nghĩa Phó Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh,

4. bà Vũ Thị Hiếu Đông, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Sóc Trăng

cùng các đại biểu tham quan gian hàng

Ngày hội thu hút gần 1000 học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng và 16 đơn vị là các trường đại học, cao đẳng, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia.

Đến với Ngày hội, Đại học Trà Vinh gây ấn tượng bằng các mô hình sử dụng công nghệ hiện đại, cung cấp thông tin tuyển sinh bổ ích liên quan đến ngành nghề đào tạo và thông tin xét tuyển ĐH-CĐ năm 2016.

Các mô hình nổi bật gồm: Mô hình tháng máy 4 tầng sử dụng vi điều khiển, mô hình giám sát và điều khiển bơm ổn định áp suất sử dụng PLC S7-300 với biến tần MM440, mô hình máy khoan tự động dùng khí nén, mô hình phân loại sản phẩm dùng khí nén, mô hình hệ thống xử lý nước thảy, sản phẩm Dry adhesives quy trình cấy phôi, sản phẩm cây dừa từ cấy phôi, mô hình từ điển Khmer.

Tại Ngày hội, các học sinh được gặp gỡ, giao lưu với các nhà sáng chế, tác giả đạt giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật, tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm công nghệ mới, tiêu biểu của các trường.

Buổi chiều cùng ngày là Hội thảo khoa học định hướng hợp tác nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ.

cay-phoi-dua-sap

Các học sinh thú vị với quy trình cấy phôi Dừa Sáp tại Gian hàng ĐH Trà Vinh