Đại học Trà Vinh: Công tác Tư vấn hướng nghiệp đã khởi động

Đăng lúc: Thứ tư - 16/03/2016 19:33 - Người đăng bài viết: Huỳnh Sang
(TVU) – Sáng ngày 28.2, Hơn 300 học sinh và giáo viên Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn, Kiên Giang tham quan, tìm hiểu các ngành nghề đào tạo và dự buổi tư vấn hướng nghiệp năm 2016 tại Đại học Trà Vinh.

 


hoc-sinh-THPT-Nguyen-Hung-Son-dat-cau-hoi
Học sinh Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn đặt câu hỏi trực tiếp tại buổi tư vấn

 

Đây là chuyến tham quan khởi động đầu tiên của Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn trong mùa tuyển sinh năm 2016 kể từ đầu năm đến nay. Dẫn đoàn có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Mậu Dương và Phó Hiệu trưởng Nguyễn Đức Ninh cùng Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Công đoàn và 20 giáo viên là cán bộ quản lý, cán bộ y tế và nhân viên văn phòng.

 

Quý thầy cô và học sinh Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn được các giảng viên Đại học Trà Vinh chào đón nồng hậu cùng các bạn tình nguyện viên là sinh viên đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ Đại học Trà Vinh.

 

Với số lượng học sinh trên 300, các bạn được chia ra bốn nhóm cùng với sinh viên Đại học Trà Vinhtham quan cơ sở vật chất các Khoa đào tạo vừa tìm hiểu vừa cùng trao đổi về thông tin ngành học, điều kiện học tập, sinh hoạt, ăn nghỉ ở Ký túc xá, cũng như cơ hội đón nhận các suất học bổng khuyến học của Nhà trường.

 

Sau khi tham quan các khu học tập của trường, các bạn dừng chân tại hội trường lớn cùng dự buổi tư vấn hướng nghiệp.

 

Mở đầu chương trình, ông Phan Quốc Nghĩa, Trưởng phòng Khảo thí, Đại học Trà Vinh nêu lên một số thông tin mới về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 và phương thức tuyển sinh của Nhà trường.

 

Ông nói: Đại học Trà Vinh dành 80% chỉ tiêu để xét tuyển đại học, cao đẳng từ kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia và 20% từ kết quả học tập THPT, tuy nhiên không áp dụng đối với các nhóm ngành Khoa học sức khỏe và nhóm ngành Sư phạm. Riêng nhóm ngành Giáo dục Mầm non và ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thông, Nhà trường tổ chức các môn thi năng khiếu.

 

Thay-Phan-Quoc-Nghia-Truong-phong-Khao-thi-TVU

Ông Phan Quốc Nghĩa, Trưởng Phòng Khảo thí Đại học Trà Vinh

tư vấn trực tiếp đến các em học sinh Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn

 

 

Tiếp đến, các em học sinh có nhiều câu hỏi liên quan đến ngành nghề đào tạo của trường, các tổ hợp môn mới, học phí, ký túc xá sinh viên và chính sách học tập được các bạn học sinh và quý phụ huynh quan tâm, nhất là các nhóm ngành Nông nghiêp,Thủy sản, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật công nghệ, Kỹ thuật hóa học, Kinh tế, Luật, Ngoại ngữ, Sư phạm, Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Quản trị Văn phòng, Việt Nam học Thư viện.

 

Thay mặt đoàn, Thầy Nguyễn Mậu Dương, Phó Hiệu trưởng THPT Nguyễn Hùng Sơn cảm ơn Ban Giám hiệu, Ban Tư vấn Tuyển sinh và sinh viên Đại học Trà Vinh có buổi tiếp đón và trao đổi cởi mở, giúp học sinh của trường tiếp cận và nắm bắt các thông tin mới về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 cũng như tư vấn định hướng trong việc chọn ngành, chọn trường phù hợp với sức lực và khả năng tài chính của gia đình.

 

Chuyến tham quan kết thúc để lại nhiều niềm vui và ấn tượng, thầy cô và các bạn học sinh Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn, các em hứa hẹn trở lại với tư cách là sinh viên Đại học Trà Vinh.

 hoc-sinh-Nguyen-Hung-Son-tai-TVU

Các em học sinh Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn vui vẻ tham dự buổi tư vấn tại Đại học Trà Vinh

 

hoc sinh tham quan tvu

 Các em học sinh tham quan các khu học tập và ăn nghỉ của sinh viên tại Đại học Trà Vinh

 ban-tu-van-tuyen-sinh

Quý Thầy, Cô hai Trường cùng chụp ảnh lưu niệm

 

THPT-Nguyen-Hung-Son

 

Huỳnh Sang

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

LĨNH VỰC ĐÀO TẠO

Đại học Trà Vinh là trường đại học công lập, thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép tuyển sinh trên toàn quốc với 18 ngành sau đại học, 41 ngành bậc đại học, 26 ngành bậc cao đẳng. Nhà trường thu học phí các ngành đào tạo theo quy định của các trường công lập.

Lĩnh vực đào tạo:

Nông nghiệp - Thuỷ sản, Kỹ thuật - Công nghệ, Y - Dược, Ngoại ngữ, Ngôn ngữ - Văn hoá- Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Kinh tế - Luật, Hoá học Ứng dung, Sư phạm, Quản trị văn phòng - Việt Nam học - Thư viện, Lý luận Chính trị, Khoa học cơ bản.

Trường tuyển thêm 11 ngành đại học mới năm 2017 gồm: 
Thiết kế công nghiệp
Văn hóa học
Âm nhạc học
Giáo dục Tiểu học
Công tác xã hội
Kỹ thuật môi trường
Khoa học vật liệu
Toán ứng dụng
Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông
Quản lý Nhà nước
Phục hồi chức năng
Chuẩn đầu ra các ngành nghề

TRA CỨU ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA 2017