ĐH Trà Vinh: Tuyển thêm 9 ngành mới bậc đại học

Đăng lúc: Thứ năm - 09/03/2017 14:53 - Người đăng bài viết: Châu Thúy An
*Miễn học phí 100% ngành biểu diễn nhạc cụ truyền thống

(ĐTTCO) -Ngày 8-3, Ban Giám hiệu trường Đại học Trà Vinh cho biết, năm 2017 này nhà trường sẽ tuyển hơn 5.100 chỉ tiêu cho bậc đại học và khoảng 1.200 chỉ tiêu cho bậc cao đẳng, thuộc các nhóm ngành như: Nông nghiệp- Thủy sản; Kỹ thuật- Công nghệ; Khoa học sức khỏe; Ngoại ngữ; Kinh tế- Luật; Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam bộ; Hóa học ứng dụng; Sư phạm; Quản trị văn phòng; Việt Nam học; Thư viện; Khoa học cơ bản.

ĐH Trà Vinh tuyển sinh thêm 9 ngành mới bậc đại học

Ngoài 30 ngành tuyển sinh bậc đại học như năm 2016, thì năm nay Đại học Trà Vinh được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh thêm 9 ngành mới bậc đại học gồm: Khoa học vật liệu, Toán ứng dụng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật môi trường, Văn hóa học, Giáo dục tiểu học, Công tác xã hội, âm nhạc học, thiết kế công nghiệp.

Ở bậc cao đẳng, trường tuyển thêm 3 ngành mới là: Công nghệ may, Kinh tế gia đình, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Đối với bậc sau đại học, năm nay trường đào tạo 18 ngành; trong đó, 3 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ và 15 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ.

Về phương thức tuyển sinh được áp dụng theo qui định của Bộ GD-ĐT. Ngoài việc xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia ở phương thức 1, kết quả học tập trung học phổ thông (xét học bạ) ở phương thức 2, trường còn dành 5% chỉ tiêu tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp trường THPT chuyên các tỉnh, thành phố và trường Thực hành Sư phạm thuộc trường Đại học Trà Vinh (không áp dụng xét tuyển đối với các ngành Y đa khoa, Răng - Hàm - Mặt, Dược học và các ngành thuộc nhóm ngành sư phạm).

Đối với ngành biểu diễn nhạc cụ truyền thống Khmer Nam bộ sẽ được nhà trường miễn học phí 100% toàn khóa học, miễn tiền ở ký túc xá và hỗ trợ sinh hoạt phí 450.000 đồng/tháng/sinh viên (trong 10 tháng/năm học). Đây được xem là những ưu tiên, nhằm thu hút sinh viên theo học, để góp phần bảo tồn và phát huy nghệ thuật truyền thống Khmer Nam bộ.

NGỌC DÂN
Tác giả bài viết: Ngọc Dân