15/7 - 23/7: Thời điểm điều chỉnh nguyện vọng để tăng cơ hội vào đại học

Đăng lúc: Thứ tư - 12/07/2017 07:59 - Người đăng bài viết: admin
(TVU) - Theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định các thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng một lần sau khi có kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2017. Cụ thể bắt đầu từ ngày 15/7 đến 17h ngày 23/7, đây là thời điểm vàng cho các thí sinh muốn điểu chỉnh nguyện vọng để tăng cơ hội vào đại học.

Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến (từ 15/7 đến 21/7): thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi.

Điều chỉnh bằng phiếu (từ 15/7 đến 23/7): thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Các thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (phải ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển) nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được phần mềm chấp nhận và bị loại.

Thường trực Ban tư vấn tuyển sinh ĐH Trà Vinh lưu ý đến các thí sinh: Khi tiến hành điều chỉnh nguyện vọng đại học, các thí sinh vẫn phải chú ý điền chính xác tên ngành, mã ngành, ký hiệu trường, tổ hợp xét tuyển để hồ sơ chính xác nhất.

Ví dụ: Đối với ĐH Trà Vinh thì mã trường DVT; thí sinh đăng ký chọn mã ngành âm nhạc học là 52210201 tổ hợp môn xét tuyển N00 (Ngữ văn, Năng khiếu Âm nhạc 1, Năng khiếu Âm nhạc 2) hoặc đối với ngành Thiết kế công nghiệp là 52210402 tổ hợp môn xét tuyển V01 (Toán, Ngữ văn, Vẽ Mỹ thuật), V03 (Toán, Tiếng Anh, Vẽ Mỹ thuật).

Khi điều chỉnh, nhất thiết thí sinh phải cân nhắc điểm số của mình với điểm chuẩn hàng năm của các trường, chỉ tiêu hiện tại…để phân tích và đưa ra quyết định chính xác nhất.

Cần lưu ý rằng mỗi thí sinh chỉ được chỉnh sửa nguyện vọng một lần duy nhất sau khi biết điểm thi. Do đó các bạn hết sức chú ý mốc thời gian cũng như quyền lợi của mình trong quá trình điều chỉnh này.

Cùng với điều chỉnh nguyện vọng, Nhà trường khuyến khích các thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng ở phương thức 2 (xét tuyển bằng học bạ) để tăng cơ hội vào đại học. Thời gian đăng ký xét tuyển PT2: Đến hết ngày 26/7/2017.

Theo đó, yêu cầu xét tuyển phương thức 2 ở bậc đại học là: Điểm trung bình chung (điểm tổng kết cả năm học lớp 12) của từng môn học trong tổ hợp môn phải đạt từ 6,0 trở lên. Đối với bậc cao đẳng: Thí sinh tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển ở các ngành của trường (trừ các ngành Y đa khoa, Răng - Hàm - Mặt, Dược học và các ngành thuộc nhóm ngành sư phạm).

Chi tiết mẫu đơn tại trang http://tuvantuyensinh.tvu.edu.vn của Trường

Năm 2017, trong 39 ngành bậc đại học năm 2017, Trường ĐH Trà Vinh tuyển thêm 9 ngành mới, đó là: Khoa học vật liệu, Toán ứng dụng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật môi trường, Văn hóa học, Giáo dục tiểu học, Công tác xã hội, Thiết kế công nghiệp và Âm nhạc học.

Cụ thể, các lĩnh vực Trường đào tạo gồm: Nông nghiệp - Thủy sản: Nông nghiệp, Nuôi trồng thủy sản, Công nghệ thực phẩm, Thú y, Kỹ thuật môi trường; Y- dược: Xét nghiệm Y học, Y đa khoa, Điều dưỡng, Răng - Hàm - Mặt, Dược học, Y tế Công cộng; Ngoại ngữ: Ngôn ngữ Anh;

Kinh tế - Luật: Kinh tế, Kế toán, Luật, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng; Hóa học ứng dụng: Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, Khoa học Vật liệu; Kỹ thuật - Công nghệ:Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử, Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Công trình xây dựng, Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật xây dựng Công trình giao thông, Thiết kế công nghiệp.

Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ: Sư phạm Ngữ văn, Biểu diễn nhạc cụ truyền thống, Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam, Ngôn ngữ Khmer, Văn hóa học; Sư phạm: Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Âm nhạc học.

Quản trị văn phòng-Việt Nam học - Thư viện:Quản trị văn phòng, Quản trị Dịch vụ Du lịch và lữ hành; Lý luận chính trị: Chính trị học; Khoa học cơ bản: Toán ứng dụng, Công tác xã hội.

Ở bậc đào tạo sau đại học, năm nay, Trường tuyển sinh 3 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ và 15 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ.

Mọi thông tin chi tiết truy cập tại trang web http://tvu.edu.vn; http://tuvantuyensinh.tvu.edu.vn hoặc gọi qua đường dây nóng: 02943 765535 - 02943 765536 - 02943 855 944 để được tư vấn cụ thể.

Thanh Sơn